4 món canh giải nhiệt cho thời tiết nóng “bung đầu”

Nhiệt miệng là tình trạng phổ biến mà ai cũng có thể mắc phải nhất là trong những ngày nắng nóng. Để giải quyết được vấn đề đó thì sau đây là một số món canh giải nhiệt hiệu quả.

Rau ngót nấu tôm thịt

4 món canh giải nhiệt cho thời tiết nóng “bung đầu” 4 món canh giải nhiệt cho thời tiết nóng “bung đầu”

Ngoài công dụng chữa rất nhiều bệnh thì rau ngót còn có công dụng chữa nhiệt miêng rất tốt. Rau ngót là một loại rau dùng làm món canh giải nhiệt vừa ngon mà cùng vừa hiệu quả. Rau ngót có chữa rất nhiều vitamin, chất xơ, chất khoáng, photpho, vitamin C, mà những chất này thì rất tốt trong việc giải nhiệt. Để chế biến món ăn này thì cũng không hề khó và hương vị của nó cũng khó có thể cưỡng lại.

Canh mướp đắng nhồi thịt

4 món canh giải nhiệt cho thời tiết nóng “bung đầu” 4 món canh giải nhiệt cho thời tiết nóng “bung đầu”

Tuy mướp đắng (khổ qua) là một loại quả cũng không hề dễ ăn với những người chưa từng thử bao giờ nhưng mốt khi ăn quen rồi thì nó lại vô cùng ngon và dễ nghiện. Mướp đắng nhồi thịt là một món canh giải nhiệt vô cùng đơn giản và lí tưởng trong những ngày nắng nóng. Do mướp đắng có tính hàn do đó có thể giải nhiệt tốt, ngoài ra còn cung cấp nhiều vitamin A làm sáng mắt, và giúp giải độc tố trong cơ thể.

Canh cua nấu bí đao

Món ăn này nghe có vẻ lạ đối với một số người những là món canh giải nhiệt rất tốt. Vị ngọt thơm của cua kết hợp với tác dụng thanh nhiệt, giải độc của bí đao sẽ tạo ra mốt món ăn vô cũng hấp dẫn. Món ăn này vừa dễ chế biến vừa dễ hợp khẩu vị của tất cả mọi người và giá cả cũng phải chăng.

Canh cua rau đay

4 món canh giải nhiệt cho thời tiết nóng “bung đầu” 4 món canh giải nhiệt cho thời tiết nóng “bung đầu”

Giống như rau ngót thì rau đay cũng là một loại rau có công dụng giải nhiệt miệng rất tốt. Ngoài tác dụng giải nhiệt miệng thì rau đay còn có tác dụng thanh nhiệt, giúp nhuân tràng hiệu quả. Món canh của rau đay là một món canh giải nhiệt rất dễ chế biến trong những ngày hè nóng nực. Đây là loại rau rất thích hợp để nấu cho mùa hè, và hương vị của rau đay cũng rất là dễ ăn.

Theo Tinshowbiz