Cốc cafe 20 năm tuổi có mức giá hơn 20 triệu bạn có tin??

Mua một cốc cà phê với giá hơn 20 triệu, bạn có dám không? Đừng vội phê phán cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao Cốc cafe 20 năm tuổi có mức giá hơn 20 triệu nhé!

Nhật Bản không chỉ là một quốc gia có một nền ẩm thực ngon nổi tiếng thế giới mà đây còn là nơi sáng tạo ra nhiều món ăn độc đáo và mới lạ. Bạn đã bao giờ từng thử soda lươn, khoai tây chiên phủ socola, bánh mì kẹp mì soba xào, các hương vị kem như wasabi, tương miso hoặc thậm chí là cả các vị như kem mực. Và điều đặc biệt hơn đó chính là loại cafe được ủ hơn 20 năm với giá 20 triệu đồng, bạn đã từng nghe qua chưa?

 Cốc cafe 20 năm tuổi có mức giá hơn 20 triệu bạn có tin?? Cốc cafe 20 năm tuổi có mức giá hơn 20 triệu bạn có tin??

Nằm khiêm tốn trong một con đường nhỏ ở thành phố Osaka, The Münch là một hàng cafe độc nhất vô nhị ở Nhật Bản với sự độc đáo trong hương vị cafe cùng cách phục vụ của mình, và đây là nơi hiện có cốc cafe đắt nhất thế giới – 100.000 yên, tương đương với $914 (hơn 20 triệu). Không chỉ vậy quán cà phê được mở cửa từ 6h sáng đến tận 2h sáng hôm sau (tức là nơi này chỉ đóng cửa trong đúng 4 tiếng). Và quán chỉ có một người duy nhất vừa là quản lý cũng là nhân viên.

Cốc cafe 20 năm tuổi có mức giá hơn 20 triệu bạn có tin?? Cốc cafe 20 năm tuổi có mức giá hơn 20 triệu bạn có tin??

Ở những năm 1970, ông Kanji là một “đại gia” với việc nhập khẩu sữa về Osaka và các vùng khác ở Nhật Bản, nên đối với The Münch, sẽ không phải là quá khi nói hàng cafe này tràn ngập những “gia tài”. Ông đã bỏ ra hàng trăm euro cho mỗi hũ pha cafe trong cửa hàng của mình, có 1 tủ trưng bày những chiếc cốc đầy hoa văn hoạ tiết từ thế kỉ 18. Và đặc biệt, ông có 1 bộ tách và đĩa sứ từ vùng Meissen của Đức – được cho rằng đã tiêu tốn của ông Kanji 50.000 euro.

Cốc cafe 20 năm tuổi có mức giá hơn 20 triệu bạn có tin?? Cốc cafe 20 năm tuổi có mức giá hơn 20 triệu bạn có tin??

Trong menu ở đây, có một món đồ uống tên là Spartan. Để có thể phục vụ khách loại cafe này, ông Kanji phải cho vào tủ lạnh ngay sau khi pha chế xong trước khi có thể đem ra bán cho khách. Và có lẽ là do tuổi già, nên ông Kanji đã quên mất luôn cốc cafe này, và 6 tháng sau, ông mới nhớ ra nó. Với sự tò mò của mình, ông Kanji đã thử món đồ uống bị bỏ quên đó và thật ngạc nhiên, hương vị vẫn rất ngon. Sau đó, ông Kanji quyết định mua một cái thùng gỗ thường dùng để ủ rượu và bắt đầu quá trình ủ cafe của mình. Sau 10 năm, ông phát hiện ra rằng vị cafe trở nên rất ngọt, rất ngon. Và thế là món cafe ủ xa xỉ đã ra đời.

Cốc cafe 20 năm tuổi có mức giá hơn 20 triệu bạn có tin?? Cốc cafe 20 năm tuổi có mức giá hơn 20 triệu bạn có tin??

Đầu tiên ông chọn những hạt cà phê có tuổi đời 20 năm, rang và xay chúng thật mịn. Một bước cực kì quan trọng trong cả công đoạn tạo nên cốc cafe có lẽ chính là việc dùng lưới vải (Nel Drip) để pha. Ông Kanji cho rằng, việc dùng lưới vải sẽ khiến quá trình pha cafe chậm rãi hơn, bằng chứng là phải sau 30 phút thì giọt đầu tiên mới chảy xuống. Bằng việc dùng phương pháp này, cafe sẽ mang nhiều hương vị hơn, tăng vị ngọt và làm giảm bớt đi một số những mùi hương khó chịu của cafe.

Cốc cafe 20 năm tuổi có mức giá hơn 20 triệu này có hương vị như thế nào? Theo như được miêu tả, cafe sau khi được rót ra khỏi thùng gỗ có một màu đen đặc sánh, khi uống vào người ta sẽ cảm nhận rõ rệt mùi hương của socola và đâu đó là một chút hương vị của rượu. Với mức giá đắt đỏ như vậy, không phải ai cũng có cơ hội để thưởng thức loại cafe này, nhưng với những người đã thử, họ đều nhận xét đây là một hương vị rất đặc biệt và khó quên.

Theo Tinshowbiz