Đi du hí Sapa ư? Đừng quên thưởng thức thử đặc sản ở Sapa nhé

Không chỉ bởi quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và hùng vĩ mà đặc sản ở Sapa cũng là lí do khiến du khách cứ nườm nượp ghé thăm vùng đất này.

Thắng cố Sapa

Đây là món ăn đặc trưng truyền thống của người Mông, được tổng hợp từ rất nhiều loại thịt khác nhau như trâu, bò, lợn, heo,…Món ăn đặc sản ở Sapa này không quá xa lạ với những người sành ăn, thậm chí món ăn này còn được chế biến lại để phục vụ cho người dân thành phố. Để có thể thưởng thức được món thắng cố mang đậm hương vị cổ truyền thì phải đến các phiên chợ Bắc Hà, Sapa. Hương vị đặc biệt của món ăn này kết hợp với hương vị cay nồng của rượu ngô giúp cho những ai thưởng thức món ăn này đều ấm lòng trong khí lạnh, gió buốt của vùng đất Sapa.

Đi du hí Sapa ư? Đừng quên thưởng thức thử đặc sản ở Sapa nhé Đi du hí Sapa ư? Đừng quên thưởng thức thử đặc sản ở Sapa nhé

Món cá suối

Là một trong những món ăn đặc sản ở Sapa, món cá suối là một món ăn mang đậm hương vị của núi rừng và rất được ưa thích. Cá được bắt ở những khe suối ở Sapa, có rất nhiều loài cá khác nhau như cá bống, cá hoa,… nhỏ tầm ngón tay, và đặc biệt của món cá suối là không hề bị tanh. Cá được chế biến rất đơn giản, khi bắt lên chỉ cần nhóm lửa hoặc rán giòn cùng với một chút gia vị là đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Thịt lợn cắp nách Sapa

Đi du hí Sapa ư? Đừng quên thưởng thức thử đặc sản ở Sapa nhé Đi du hí Sapa ư? Đừng quên thưởng thức thử đặc sản ở Sapa nhé

Món ăn đặc sản của Sapa sở dĩ có tên gọi như vậy là do những con lợn này rất nhỏ, ngay cả khi trưởng thành cũng chỉ có 4-5 kg, người dân muốn đem đi bán cũng chỉ cần “cắp nách” mang đi nên có tên gọi như vậy. Thịt lợn được làm sạch, tẩm ướt gia vị rồi sau đó để nguyên con nướng hoặc quay. Miếng thịt lợn mềm, ngọt lịm, dày không đến 2cm. Món ăn này nhâm nhi vơi rượu táo mèo Sapa sẽ mang đến cho thực khách một cảm giác tuyệt vời khi đặt chân đến đây.

Bánh dầy “Páu plậu”

Đi du hí Sapa ư? Đừng quên thưởng thức thử đặc sản ở Sapa nhé Đi du hí Sapa ư? Đừng quên thưởng thức thử đặc sản ở Sapa nhé

Đây là món ăn đặc sản ở Sapa vô cùng đặc biệt mà ở đây mới có. Món ăn được làm từ gạo nếp. Gạo nếp sau khi được ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ thì sẽ được đổ ra giá để ráo hết nước rồi cho vào chõ xôi. Sau khi xôi chín thì cho vào cối giã. Sau khi giã thì vo xôi thành từng viên là có thể ăn ngay. Món ăn đặc sản này có thể để trong 1 tuần, nếu muốn để lâu hơn thì lấy bột nếp khô rắc bên ngoài bánh. Món bánh mang đậm  hương thơm của gạo nếp ăn rất ngon, xứng đáng là đặc sản ở Sapa được nhiều người ưa thích.

Theo Tin Showbiz