Món ăn nguy hiểm chết người trên toàn thế giới

Trên thế giới có rất nhiều món ăn nguy hiểm chết người, nhiều thực khách vì muốn thể hiện chất sành ăn mà bất chấp sự an toàn của bản thân mình.

Bạch tuột sống Hàn Quốc ( Sannakji)

Sannakji là một đặc sản rất nổi tại Hàn Quốc và tất nhiên bị nằm trong danh sách các món ăn nguy hiểm chết người. Mọi thứ đều có nguyên do của nó, đối với món ăn này, điểm đặc biệt nằm ở chỗ thực khách sẽ thưởng thức cả con bạch tuột còn sống, hoặc các xúc tu đặc xắt ra nhưng vẫn đang ngọ nguậy.

Món ăn nguy hiểm chết người trên toàn thế giới Món ăn nguy hiểm chết người trên toàn thế giới

Rất nhiều người khi nghe thấy sự độc đáo kì lạ của món ăn đã thử trải nghiệm ngay lập tức mà không nghĩ đến hậu quả. Có thể thấy rằng, dù ăn nguyên con hay được cắt ra, thì các xúc tu ngoe nguẩy vẫn có thể gây ngạt thở cho thực khách bất cứ lúc nào. Trên thực tế sự việc chết người khi ăn món đặc sản này xảy ra khá nhiều, các xúc tu bám vào cổ họng gây ngạt thở, nhất là khi đã uống rượu say. Do đó nếu muốn thưởng thức món này thì nên trong trạng thái tỉnh táo và cần nhai thật kĩ.

Pho mát giòi của Ý (Casu Marzu)

Một trong những món ăn nguy hiểm chết người là pho mát giòi của Ý hay còn gọi là Casu Marzu. Đây là loại pho mát điển hình của vùng Sardinia, Italy. Để chế biến được món này, người làm sẽ cắt mở phần trên của pho mát và để những con ruồi pho mát Piophila đẻ trứng vào trong.

Món ăn nguy hiểm chết người trên toàn thế giới Món ăn nguy hiểm chết người trên toàn thế giới

Giai đoạn tiếp là trứng nở và chuyển thành những con giòi, những con giòi này sẽ ăn pho mát. Được biết loại giòi này sản sinh ra các loại Enzyme giúp tăng độ men và béo khiến miếng Pho mát trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên có thể nhận thấy món ăn này không đúng theo tiêu chuẩn vệ sinh, vì thế mà Casu Marzu hiện đang bị cấm theo luật sức khỏe của Ý.

Nếu thực khách ăn món này, hiện tượng giòi “tạm trú” trong ruột một thời gian là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Từ đó mà bệnh lậu ruột, nhiễm trùng ấu trùng ruột cùng những tổn thương nghiêm trọng khác ra đời.

Cá nóc

Món ăn nguy hiểm chết người trên toàn thế giới Món ăn nguy hiểm chết người trên toàn thế giới

Trong chuỗi các món ăn nguy hiểm chết người thì không thể không nhắc đến cá nóc. Đây lại là món ăn ưa thích của Nhật Bản dù đã xảy ra bao vụ tử vong vì loại thức ăn này. Cá nóc có chứa một loại chất độc cự mạnh có thể gây ra hiện tượng suy hô hấp và gây thiệt mạng cho người dùng. Chỉ cần một giọt nhỏ còn sót lại trong quá trình chế biến cũng đủ khiến thực khách phải vĩnh viễn rời xa chốn trần gian.

Theo Tinshowbiz