Những món ăn mặc dù thơm ngon nhưng lại nguy hiểm nhất thế giới

Đồ ăn ngon không có nghĩa là đồ ăn bổ, đôi khi có những loại thức ăn nếu không biết cách chế biến có thể gây nguy hiểm chết người. Những món ăn mặc dù thơm ngon nhưng lại nguy hiểm nhất thế giới mà bạn có thể chưa biết!

Xúc xích, thịt xông khói

Những món ăn mặc dù thơm ngon nhưng lại nguy hiểm nhất thế giới Những món ăn mặc dù thơm ngon nhưng lại nguy hiểm nhất thế giới

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, cơ quan chuyên về ung thư của WHO, đã phân loại các loại thịt chế biến như thịt heo, xúc xích và thịt xông khói trong cùng một nhóm với thuốc lá, amiăng và khói diesel, được chứng minh là các chất gây ung thư. Đây là một số thực phẩm có khả năng khiến bạn bị bệnh hoặc thậm chí giết bạn.

Thịt ếch

Những món ăn mặc dù thơm ngon nhưng lại nguy hiểm nhất thế giới Những món ăn mặc dù thơm ngon nhưng lại nguy hiểm nhất thế giới

Không chỉ ở Châu Phi, thịt ếch tại Việt Nam cũng được cho là một món ăn dân giã đầy nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, trong cơ thể ếch chứa một loạt các chất độc hại có hại cho con người, đặc biệt là những con ếch chưa sinh sản – chúng mang độc tố có thể dẫn đến suy thận. Thậm chí nếu không được xử lý đúng cách còn gây ngộ độc và tử vong.

Rượu Absinthe

Những món ăn mặc dù thơm ngon nhưng lại nguy hiểm nhất thế giới Những món ăn mặc dù thơm ngon nhưng lại nguy hiểm nhất thế giới

Đối với những người nghiện rượu Absinthe thì chúng ta nên dừng lại.Vì mới đây một nhóm nghiên cứu đã chứng mình rằng trong Absinthe có chứa một hóa chất độc có tên thujone, có đặc tính nguy hại cho thần kinh và kết quả là gây ảo giác, gây nghiện và thậm chí động kinh.

Nấm dại

Những món ăn mặc dù thơm ngon nhưng lại nguy hiểm nhất thế giới Những món ăn mặc dù thơm ngon nhưng lại nguy hiểm nhất thế giới

Nấm hoang được chia ra làm 2 loại không độc và có độc. Thông thường chúng ta sẽ được học cách nhận diện chúng qua vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, một số loài nấm hoang dã nhìn có vẻ vô hại, nhưng chúng thực sự có thể gây tử vong, giống như nấm “Mũ Tử thần” này. Cắn vào nó có thể khiến bạn bị đau bụng và nôn mửa. Ăn một lượng lớn, chúng có thể gây tổn thương gan, thận , tim và dẫn tới tử vong.

Cá Fugu

Những món ăn mặc dù thơm ngon nhưng lại nguy hiểm nhất thế giới Những món ăn mặc dù thơm ngon nhưng lại nguy hiểm nhất thế giới

Đây là món ăn được yêu thích nhất tại xứ sở Hoa anh đào. Thế nhưng để chế biến được những món ăn từ loài cá Fugu, đầu bếp ở Nhật Bản phải trải qua nhiều năm huấn luyện để tìm hiểu làm thế nào để loại bỏ các bộ phận độc hại của nó, có độc tố gấp 1,200 lần so với xianua.

Ăn phải một lượng nhỏ xíu cũng có thể gây tử vong. Và những món ăn được chế biến từ loại cá này được mệnh danh là món ăn nguy hiểm nhất thế giới

Hákarl – thịt cá mập thối

Những món ăn mặc dù thơm ngon nhưng lại nguy hiểm nhất thế giới Những món ăn mặc dù thơm ngon nhưng lại nguy hiểm nhất thế giới

Thịt cá mập được chôn để lên men trong chất lỏng của chính nó sau đó được treo lên để khô rất được ưa chuộng ở Greenland. Nhưng ít ai ngờ rằng trong những miếng thịt khô này vẫn chứa một lượng chất độc và khiến con người chết từ từ mà họ không hề hay biết.

Với những món ăn mặc dù thơm ngon nhưng lại nguy hiểm nhất thế giới này đôi khi sẽ khiến con người trở nên sợ hãi nhưng dinh dưỡng mà chúng mang lại cho cơ thể con người là không hề ít.

Theo Tinshowbiz