Tâm sự cảm động của chàng trai chạy Uber về vị khách đặc biệt và cũng là cuối cùng…

Ngày 8/4, sau khi thông báo sáp nhập vào Grap rất nhiều người tỏ vẻ tiếc nuối, và lời tâm sự cảm động của chàng trai chạy Uber về vị khách đặc biệt và là vị khách cuối cùng.

Tâm sự cảm động của chàng trai chạy Uber về vị khách đặc biệt và cũng là cuối cùng... Tâm sự cảm động của chàng trai chạy Uber về vị khách đặc biệt và cũng là cuối cùng…

“Chào mọi người

Nghe nói hôm nay 8/4 là Uber chia tay tất cả người dùng và anh em tài xế ở Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Vậy là mọi người sẽ không còn được hưởng lợi nhiều khi 1 ông lớn rút lui nhường thị phần lại cho ông lớn còn lại rồi. Rất lâu rồi không chạy nhưng hôm nay nghe 8/4 sẽ đóng cửa nên hôm nay em bật app chạy 1 chuyến cuối cùng, coi như tạm biệt 1 cái nghề theo mình mấy tháng sinh viên lúc đói ăn. Vừa bật lên chỉ khoảng 30s ứng dụng kêu ngay tiếng ting ting quen thuộc, vẫn thói quen cũ nhấc điện thoại lên và gọi cho khách:

– A lô! Chào chị ạ, cho em hỏi mình vừa gọi Uber đúng không?
– Đúng rồi em.
– Chị ở chỗ nào Khâm Thiên ạ?
– Em đón chị ở đầu ngõ chợ nhé!
– Vâng! Chị đợi em khoảng 10p, tại vì em cách chị hơi xa.
– Ok em.

Vẫn những câu đối thoại quen thuộc, vẫn nổ máy đến đón khách! Có khác thì chỉ khác hôm nay chị là vị khách Uber đặc biệt, là ngày cuối cùng dùng Uber của chị và những người thích dùng Uber hơn Grab. Đến đầu ngõ chợ đã thấy chị đứng chờ. Đưa mũ cho chị và nhắc chị cài quai mũ.

– Cho chị sang ga Gia Lâm nhé!
– Vâng!

Xe bắt đầu chạy, cứ thế mà 2 chị em cũng chả nói với nhau câu nào… Chỉ có tiếng còi xe, tiếng động cơ, nghe ồn ào mà sao trong lòng lại im lặng đến lạnh người như vậy? Xe chạy chân cầu Chương Dương:

– Hôm nay thứ 7 mà đường tắc chị nhỉ?
– Ừ em! Chắc mọi người đổ về quê nên tắc ở đây thôi.
– À mà chị biết Uber sắp sát nhập vào grab chưa?
– Chị biết! Từ hôm có thông báo là gọi xe khó lắm. Chắc tài xế nghỉ hết rồi.
– Chắc vậy ạ! Mà sao chị không dùng ứng dụng khác đặt xe cho nhanh.
– Chị quen đặt Uber rồi, biết làm sao bây giờ? Khi nào Uber không đặt được xe 3 lần thì chị mới dùng app khác. Mà sao lúc đặt xe em ở xa vậy mà vẫn đón chị?
– À hôm nay chị là vị khách đặc biệt của em?
– Sao lại là vị khách đặc biệt? Chị cười.
– Hôm nay em chỉ chở 1 mình chị, chị là người vị khách đầu tiên và cuối cùng trên xe của em. Sau chuyến xe này em sẽ tắt app và đi về vì cũng muộn rồi.

Chị im lặng 1 lúc rồi nói:

– Chán quá em nhỉ! Uber không còn nữa, không còn ai cạnh tranh với Grab nữa, người thiệt thòi nhất sẽ là khách hàng. Và cả bọn em nữa nhỉ?

– Vâng! Em thì chạy thêm thôi nên cũng không ảnh hưởng mấy, chỉ hơi tiếc thôi ạ.

Câu chuyện kết thúc cũng là khi xe dừng bánh ở cửa Ga Gia Lâm. Chị rút tiền ra trả, thối lại tiền chị nhưng chị không lấy.

Chị định quay đi thì em rút móc khoá có hình Uber đưa chị:

– Cái này Uber tặng em, hôm nay em tặng chị! Chị là khách hàng thân thiết của Uber, và cũng là vị khách đặc biệt của em ngày hôm nay.
– Hì! Cảm ơn em nhé.

Lặng lẽ nhìn vị khách đặc biệt quay lưng đi, tắt app, quay xe trở về mà sao buồn thế. Buồn cho những khách hàng quen thuộc với Uber, buồn cho những tài xế gắn bó với Uber. Vẫn còn đâu đó một chút buồn cho mình…

Có đôi lúc cũng rất bực mình với khách hàng, đôi lúc cũng bực cả Uber nhưng sao hôm nay thấy nhớ Uber quá.

Có lẽ khi sắp xa nhau thì ta mới cảm thấy tiếc nuối!

Tạm biệt…”

Tâm sự cảm động của chàng trai chạy Uber về vị khách đặc biệt và cũng là cuối cùng... Tâm sự cảm động của chàng trai chạy Uber về vị khách đặc biệt và cũng là cuối cùng…

Bài viết đã nhân được sự động cảm khá lớn từ cư dân mạng, đặc biệt là các tài xế Uber. Ai cũng bồi hồi, tiếc nuối, thi nhau kể lại câu chuyện trong ngày cuối chạy Uber của mình

”Tặng khách mũ Uber luôn. Riêng áo gió thì cho bố. Chỉ giữ lại cho mình cái áo thun thôi. Buồn lắm. Mới chạy hơn nửa năm nhưng cũng biết bao kỷ niệm” – tài xế Ngọc Hồi tư lự.

”Cuốc cuối cùng mình không lấy tiền, rồi chúc khách từ bây giờ sử dụng Grab cũng sẽ có được cảm giác thoải mái như Uber. Khách cảm ơn rối rít, rồi còn tâm sự đủ thứ chuyện từ lúc đi Uber tới giờ. Nghe mà cảm thấy vui lắm. Nhưng lúc về tới nhà thì buồn. Mai không chạy Uber nữa chắc sẽ khá bứt rứt tay chân. Nhưng để nghỉ ngơi 1 chút rồi xem có đăng ký chạy Grab không’‘ – bác tài Minh Hoàng nói.

Tâm sự cảm động của chàng trai chạy Uber về vị khách đặc biệt và cũng là cuối cùng... Tâm sự cảm động của chàng trai chạy Uber về vị khách đặc biệt và cũng là cuối cùng…

Thế mới biết cái gì mất đi rồi mới thấy tiếc nuối, khi chung sống với nó thì lại thấy mệt mỏi, bực nhọc. Giá được quay ngược lại thời gian làm nghề, mình nghĩ nhiều người sẽ biết trân trọng hơn nghề tài xế mình đang làm“, một dân mạng khác chia sẻ.

Sau những dòng tâm sự cảm động đó có lẽ có nhiều người còn tiếc nuối về những thay đổi này!

 Theo Tinshowbiz