Trân châu trắng cho trà sữa thơm ngon, hấp dẫn

Trà sữa từ lâu đã trở thành thức uống ưa thích của giới trẻ nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Đồng hành với những cốc trà thơm thơm, ngọt ngọt là những loại hạt khác nhau từ giòn giòn đến dai dai, mềm mềm như trân châu, trân châu trắng, thủy tinh v.v. được thêm vào nhằm gia tăng hương vị.

Trân châu trắng cho trà sữa thơm ngon hấp dẫn Trân châu trắng cho trà sữa thơm ngon, hấp dẫnTrân châu trắng là một trong những loại topping khoái khẩu của những người yêu trà sữa, thậm chí ở nhiều thương hiệu nó còn trở thành “thỏi nam châm” hút khách. Cách để chế biến món trân châu giòn dai hấp dẫn này tại nhà vô cùng đơn giản.

Trân châu trắng cho trà sữa thơm ngon hấp dẫn Trân châu trắng cho trà sữa thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu

Trân châu trắng cho trà sữa thơm ngon hấp dẫn Trân châu trắng cho trà sữa thơm ngon, hấp dẫn

– 250 gr đường trắng (có thể tăng giảm tùy khẩu vị).

– 20 gr bột rau câu dẻo (bột jelly – khoảng 4 muỗng cà phê).

– 3gr bột rau câu giòn (bột agar – khoảng hơn nửa muỗng đến 1 muỗng cà phê).

– 3 muỗng cà phê vani (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị).

– 1 lít nước lọc.

– 1 trái chanh.

Dụng cụ

Trân châu trắng cho trà sữa thơm ngon hấp dẫn Trân châu trắng cho trà sữa thơm ngon, hấp dẫn

– Nồi inox.

– Ống nhỏ giọt để tạo hình Trân châu trắng.

– Tô đựng.

– Thìa khuấy.

Thực hiện

–  Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào đun tới khi gơn sôi lăn tăn thì đổ từ từ bột rau câu giòn (bột agar) vào và khuấy đều.

Trân châu trắng cho trà sữa thơm ngon hấp dẫn Trân châu trắng cho trà sữa thơm ngon, hấp dẫn

– Trộn bột Jelly với đường cát trắng và tiếp tục đổ vào nồi đun, khuấy đều để bột tan hết. Ở bước này bạn có thể cho thêm vani, nếu loại bột bạn chọn đã có sẵn hương liệu vani thì không cần cho thêm vào để tránh mùi vani quá nóng sẽ át mất hương vị riêng của trân châu trắng.

– Tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đến khi vừa kẹo (sệt lại) là được.

– Chuẩn bị 1 tô nước đá lạnh, khi nước đủ lạnh có thể vớt bỏ đá và đổ vào tô nửa chén dầu – chủ yếu để tạo lớp dầu và nước tách nhau.

– Đổ hỗn hợp đã nguội bớt vào ống nhỏ giọt hoặc dụng cụ tạo hình và nhỏ vào tô nước để tạo hình tròn cho những viên trân châu trắng.

– Những giọt Trân châu sẽ xuyên qua lớp dầu chìm xuống phần nước đá. Chắt bỏ lớp dầu và rửa sạch trân châu trắng bằng nước lạnh rồi để ráo.

– Pha hỗn hợp gồm nước đường và nước cốt chanh để làm nước ngâm Trân châu. Dung dịch này sẽ giúp bạn bảo quản hương vị thơm ngon của Trân châu trắng.

Trân châu trắng cho trà sữa thơm ngon hấp dẫn Trân châu trắng cho trà sữa thơm ngon, hấp dẫn

Trân châu trắng thành phẩm sẽ có dạng viên tròn, trong, vị dai giòn hơi ngọt nhẹ, có mùi thơm vani thoang thoảng. Bạn có thể thưởng thức cùng hồng trà, trà sữa hay các loại nước uống khác tùy theo sở thích.

Trân châu trắng cho trà sữa thơm ngon hấp dẫn Trân châu trắng cho trà sữa thơm ngon, hấp dẫn

Thức uống của gia đình bạn sẽ thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn với món Trân châu trắng chẳng những ngon lành, lạ miệng mà còn thanh mát.

Theo Tin Showbiz