Vụ cô giáo bị sát hại bên lề đường : “Mẹ ơi đến đón con về đi”

Dù sự việc đã diễn ra được vài ngày, nhưng không khí tan thương vẫn bao trùm lên căn nhà của cô giáo bị sát hại bên lề đường

Em gái tôi còn phát hiện người này đi chơi với cô gái kia ba ngày rồi về làm như không có chuyện gì. Trưa nay nó điện cho mẹ, nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi, đến đón con về đi, anh Thắng kiếm con rồi, lên đón con về đi”, nhưng tôi cũng bận việc nên chạy qua không kịp“, anh trai nạn nhân cho biết.

Vụ cô giáo bị sát hại bên lề đường : "Mẹ ơi đến đón con về đi" Vụ cô giáo bị sát hại bên lề đường : “Mẹ ơi đến đón con về đi”

Trước sự ra đi đột ngột của giáo viên T., từ tối qua, nhiều học sinh, đồng nghiệp của cô T. đến túc trực tại lễ tang để chia sẻ những mất mát mà gia đình nạn nhân phải gánh chịu. Tại tang lễ, bà Hương, mẹ cô T. liên tục gào thét gọi tên con trong đau đớn.

Cả hai thầy cô từ trước đến nay đều hòa đồng, vui vẻ với tập thể sư phạm trong trường. Cô T. dù mới về trường nhưng luôn được các thầy cô quý mến. Anh Thắng trước giờ tính tình hiền lành. Đâu ai ngờ sự việc đến nỗi như thế này”, một nam đồng nghiệp ngậm ngùi.

Ngày 24/4, tại ngôi nhà nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP. HCM,  gia đình nạn nhân đang tổ chức lễ tang cho chị N.T.T (SN 1992), là giáo viên môn Toán trường THPT Võ Thị Sáu, quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Do từ chối tình cảm của Thắng, Cô T. bị đối tượng Võ Minh Thắng (SN 1991), vừa là giáo viên dạy thể dục cùng trường vừa là chồng sắp cưới sát hại ngay trên lề đường. Tại cơ quan Công an, Thắng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, nguyên nhân ban đầu được xác định là Thắng níu kéo tình cảm bất thành với cô T. nên ra tay sát hại dã man.

Trưa 23/4, Thắng thấy cô T. đang đi xe máy trên đường Trường Sa nên lái xe máy chạy theo chặn đường để nói chuyện tiếp tục níu kéo. Khi chị T. cương quyết từ chối tình cảm, Thắng đã dùng dao tấn công liên tiếp, cô T. hoảng hốt bỏ chạy nhưng chỉ được một đoạn thì ngã gục và tử vong.

Vụ cô giáo bị sát hại bên lề đường : "Mẹ ơi đến đón con về đi" Vụ cô giáo bị sát hại bên lề đường : “Mẹ ơi đến đón con về đi”

Qua khám nghiệm, Công an phát hiện trên người nạn nhân có dấu vết của 12 nhát dao, trong đó có 10 nhát dao tại vùng cổ. Gây án xong, Thắng đến Công an phường 3, quận Bình Thạnh để tự thú.

Theo thông tin trước đó đăng tải, trước nhà vẫn còn treo tấm bảng ghi dòng chữ “Cô T., Thạc sĩ Toán…”. Từ tối qua, nhiều học sinh, đồng nghiệp của cô T. đến túc trực tại lễ tang để chia sẻ những mất mát mà gia đình nạn nhân phải gánh chịu. Bà Hương, mẹ cô T. liên tục gào thét tên con trong đau đớn.

Dậy đi con ơi, sao con bỏ mẹ mà đi…” giọng bà Hương nghẹn lại, sau một đêm dài thức bên quan tài con, bà gần như đã khóc cạn nước mắt. Sau những tiếng khóc nức nở, bà lại ngã quỵ khiến người dự đám tang không cầm được nước mắt.

Theo người chị gái, gia đình biết chuyện Thắng lăng nhăng, vừa quen T. lại vừa đi sống chung với một người phụ nữ khác nên cả gia đình đều đồng ý T. từ hôn với người đàn ông này. “Gia đình không rõ tính tình Thắng như thế nào nếu biết nó hằn học thì gia đình và con bé đã chọn cách mềm mỏng hơn để giải quyết vấn đề”, người chị chia sẻ thêm.

Sự việc xảy ra khiến cả trường bàng hoàng, có người còn không dám tin. Cũng tại tang lễ của cô T., nhiều học sinh và giáo viên trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh) đều có mặt để chia sẻ nỗi đau mất mát cùng với gia đình nạn nhân.

Chia sẻ với chúng tôi, một thầy giáo dạy Văn của trường kể: “Buổi chiều xảy ra sự việc, chúng tôi đều cố giấu các học trò nhưng cuối cùng vẫn không giấu được. Các em lớp 10A15 đều biết chuyện. Cả lớp buồn thương, trầm lặng. Tan học, tụi nhỏ đòi đến nhà cô nhưng các thầy cô trong trường ngăn không cho đi”.

Vụ cô giáo bị sát hại bên lề đường : "Mẹ ơi đến đón con về đi" Vụ cô giáo bị sát hại bên lề đường : “Mẹ ơi đến đón con về đi”

Khuya 23/4, khi thi thể cô T. được đưa về nhà an táng, vài em học sinh đã chờ trước nhà cô. Các em vẫn không tin, chỉ trong một buổi chiều mà mình đã không còn được nghe cô giảng nữa.

Theo Tinshowbiz